นักศึกษาสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย และอาจารย์ คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดกิจกรรมการพัฒนาฐานเรียนรู้สมุนไพรแบบผสมผสานบนภูมิปัญญาท้องถิ่น วิทยาเขตโป่งสลอด เมื่อวันที่ 2 และ 9 มีนาคม 2565 ประกอบด้วย การเรียนรู้พืชสมุนไพรประจำถิ่น สรรพคุณยาสมุนไพร การใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เช่น สบู่แดง กระแจะ คณฑา มะนาวผี ฝาง ผักเสี้ยน ฯลฯ และเรียนรู้แปรรูปสมุนไพร ได้แก่ ลูกประคบ แผงอัดพรรณไม้ ฯลฯ ซึ่งเป็นการบูรณาการภูมิปัญญาท้องถิ่น ภูมิปัญญาสมุนไพรกับรายวิชาเภสัชกรรมไทย 2 และเภสัชกรรมไทย 4 พร้อมทั้งจัดทำวิดีโอเส้นทางฐานเรียนรู้สมุนไพรแบบผสมผสานบนภูมิปัญญาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี วิทยาเขตโป่งสลอด