พิธีเปิดโครงการเตรียมความพร้อมเพื่อมุ่งผลสัมฤทธิ์ในการสอบใบประกอบวิชาชีพด้านสาธารณสุขศาสตร์ สำหรับนักศึกษาสาขาสาธารณสุขศาสตร์ชั้นปีที่ 4 และศิษย์เก่า

ในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567
ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม ชั้น 3
อาคาร 29 คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด ด้วยสภาการสาธารณสุขชุมชนได้กำหนดให้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตร ด้านสาธารณสุขศาสตร์จะต้องสอบเพื่อขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการสาธารณสุขชุมชน เพื่อประโยชน์ของผู้ใช้บริการและมาตรฐานของวิชาชีพ สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพเล็งเห็นความสำคัญของการเตรียมความพร้อมนักศึกษาให้มีคุณสมบัติพร้อมทำงานตามมาตรฐานวิชาชีพ จึงได้จัดโครงการเตรียมความพร้อมเพื่อมุ่งผลสัมฤทธิ์ในการสอบใบประกอบวิชาชีพด้านสาธารณสุขศาสตร์ สำหรับนักศึกษาสาขาสาธารณสุขศาสตร์ชั้นปีที่ 4 และศิษย์เก่า อบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการวิเคราะห์ข้อสอบใบประกอบวิชาชีพ ตามมาตรฐานด้านความรู้วิชาชีพการสาธารณสุขชุมชน กับผู้เชี่ยวชาญโดยมีกลุ่มเป้าหมายจำนวนทั้งสิ้น 40 คน